Danh mục sản phẩm

Bài viết mới nhất

Thí nghiệm khoa học cho bé: Kem cạo râu và những đám mây mưa

 

Tôi không chắc chắn những bọt kem này sẽ trở thành những đám mây mưa, nhưng chúng thật đẹp! Tôi rất thích những sự thử nghiệm đủ dễ cho bé tự làm. Và tôi cũng rất thích khi sử dụng các màu sắc cầu vồng để tạo ra những thứ đẹp đẽ. Và đó là một thắng lợi! Hoạt động này rất dễ để thực hành cùng nhau và giúp mẹ và bé cùng nhau nghiên cứu học hỏi một chút về thời tiết.

Bạn sẽ cần:

  • Một cặp kính, bình hoa hoặc bát trong suốt (thật thú vị khi chuyển đổi hình dạng và kích cỡ!)
  • Màu thực phẩm
  • Kem cạo râu
  • Bát nhỏ hoặc hộp chứa được 1 - 2 lượng nước
  • Nước
  • Một hộp nước nhỏ mắt, ống tiêm hoặc 1/4 thìa cafe


Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng kem cạo râu loại tốt mua từ các cửa hàng. Ban đầu mình đã mua bốn lọ nhỏ, và cho đến nay mình đã sử dụng chúng để làm sơn sưng, kem cạo râu để làm bột, và bây giờ là thí nghiệm với mây mưa.

Cùng bắt đầu bằng cách đổ đầy nước vào bát hoặc cốc chứa nước mà bạn có. Bạn càng sử dụng ít nước (vì càng tập trung màu thực phẩm), thì " mưa " sẽ càng nhanh chóng tan nhanh . Nhưng mặt khác, bạn càng sử dụng nhiều nước, bạn sẽ có thể làm được nhiều mưa hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc khi thử nghiệm.

Thêm các màu sắc thực phẩm khác nhau vào mỗi hộp nhỏ khác nhau, mỗi màu cho một hộp ( nên dùng các hộp có thể nhỏ từng giọt như lọ thuốc nhỏ mắt ). Mỗi cốc nước của mình giữ được khoảng 1 lượng nước nhỏ và mình đã thêm khoảng 10 giọt màu thực phẩm. (Mình chỉ thêm 5 giọt tím, bởi vì màu tím tối rất nhanh)

Đổ đầy khoảng 2/3 ly nước.

Sau đó, xịt thêm 1 lượng kem cạo râu vào

Sử dụng lọ nước nhỏ mắt ( ống tiêm, hoặc 1/4 thìa cafe) để nhỏ những giọt nước màu sắc khác nhau vào đám mây làm bằng kem. Bạn càng phun gần vào các cạnh, nó sẽ thấm qua lớp kem cạo râu nhanh hơn và sẽ rơi xuống như mưa.

Vừa thực hành thí nghiệm, bạn có thể vừa nói với bé rằng nước giống như không khí, và kem cạo râu cũng giống như những đám mây. Và khi những đám mây bão hòa với nước, chúng sẽ tạo ra mưa.

Hoặc nếu bé còn quá bé để nhận biết vấn đề này, bạn có thể nói "Oooo ...hãy nhìn vào những các sắc màu đẹp mắt kìa !" Mình cũng không chắc rằng 3 - 5 tuổi thực sự quan tâm rằng chúng ta đã cố gắng thể hiện những đám mây và mưa ở đây.

Bé sẽ chỉ nghĩ rằng sẽ rất vui khi chơi với màu sắc khác nhau và trộn lẫn mọi thứ với nhau!


Bé nhà mình 5 tuổi rất thích thêm tất cả các màu sắc vào ly nước.

Thật là vui khi xem các đám mây mưa đen tối đáng sợ bắt đầu tuôn ra những giọt nước nhỏ màu xanh!

Và rồi chúng tôi đã lại làm tất cả với một bình hoa nhỏ. Chiếc bình này chắc chắn sẽ là kích thước và hình dạng yêu thích của tôi. 


Sau khi hoàn thành, các bé rất thích pha trộn tất cả các màu sắc với nhau và sau đó khuấy tất cả lên (trong chậu rửa) thành một mớ hỗn độn đầy màu sắc. Mình thấy rằng những hoạt động thành công nhất với con là những nơi mà con được phép tạo ra những mớ hỗn độn lớn nhất. Các bé không có nhiều kiên nhẫn để xem mưa rơi xuống, nhưng chắc chắn bé rất thích pha trộn tất cả các màu sắc với nhau và tự làm bẩn tay mình !

Trải nghiệm với kem cạo râu này là một hoạt động thú vị và tương đối dễ dàng để làm với bé. Bạn có thể biến nó thành một buổi học về thời tiết và nói về các đám mây, mưa và bão. Hoặc nếu bé không muốn tiếp thu, bạn chỉ cần đơn giản cho bé thưởng thức những màu sắc và trải nghiệm các màu sắc được pha trộn với nhau. Dù bằng cách nào, thật thú vị để làm và đẹp để xem!

Nguồn : One little project - Dabbie Chapman

 

 

 

Để làm thí nghiệm này thành công, các mẹ có thể dùng mầu thực phẩm nước đậm đặc mà dochoigiaoducsom.com cung cấp  nhé!

MẦU THỰC PHẨM NƯỚC VIỆT NAM - an toan, vui lòng xem tại đây! 

Viết bình luận