Danh mục sản phẩm

Bài viết mới nhất

Review về bộ sách STEP INTO READING


Series Step into reading là hệ thống luyện đọc phân cấp được xuất bản bởi NXB Random House với mục tiêu lớn nhất là mang đến những trải nghiệm về đọc hiểu dành cho trẻ em thành công nhất. NXB Random House USA là nhà xuất bản sách trẻ em lớn nhất thế giới với các tác phẩm kinh điển như Dr Seuss, The Berenstain Bears, Thomas v.v…,


Bộ sách luyện đọc “Step into reading” là hệ thống luyện đọc nổi tiếng nhất của NXB Random House, được liên tục xuất bản và bán ra thị trường thế giới suốt hơn 25 năm qua. Cả series bao gồm 5 cấp độ từ 1-5, thích hợp với độ tuổi mới bắt đầu cho đến tiểu học. Nội dung của series step into reading bao gồm tất cả các lĩnh vực như Toán học, khoa học tự nhiên xã hội, các câu chuyện kinh điển nổi tiếng, các câu chuyện có thật v.v…


Tại sao mình lại muốn giới thiệu Step into reading đến mọi người?


Bởi vì:
1. Luyện đọc hiểu phân cấp Step into reading được biên soạn dựa trên các cấp trình độ tiếng Anh khác nhau của trẻ, là bộ giáo trình nên có cho trẻ em học và luyện đọc hiểu ngoại ngữ. Khác với những sách truyện đọc khác, Step into reading mang đậm tính hệ thống và chặt chẽ xuyên suốt từ cấp độ thấp lên cấp độ cao dần, từ ngữ và độ khó trong mỗi cuốn sách đều được chú trọng làm sao cho phù hợp với trình độ và khả năng nhận biết của trẻ. Để trẻ được luyện đọc hiểu đúng với trình độ thực tế của trẻ, từng bước từng bước tích lũy vốn từ và năng lực Anh ngữ, để từ cấp độ cơ bản nhất (luyện đọc cùng bố mẹ), bé nâng cao dần đến cấp độ tự đọc (read along).


2. Trong khi các sách luyện đọc khác thường lấy các câu chuyện xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày hoặc các câu chuyện cổ tích làm cốt truyện, thì “Step into reading” khai thác mọi góc cạnh cả về khoa học, toán học, lịch sử, nhân văn…như giới thiệu về nguồn gốc của lễ tạ ơn, phát minh máy điện thoại, cấu tạo và chức năng của cơ thể động vật, con người v.v…Kết hợp tài tình giữa luyện đọc hiểu và tiếp thu kiến thức khoa học xã hội“Learning to Read, Step by Step”, dẫn dắt trẻ bước qua từng giai đoạn trong quá trình học tập một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.


3. Đối với trẻ em, những nội dung mang tiết tấu và ngữ điệu đều làm cho trẻ tiếp thu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, trẻ sẽ nghe và đọc theo, hát theo, Step into reading mang đậm chất tiết tấu và ngữ điệu như thế. Ví dụ trong cuốn “Dancing Dinos”, các câu trong cuốn này đều có vần có điệu cả: “Dinos sliding down the stairs; Dinos gliding by in pairs”. Dựa trên những vần điệu đó, phụ huynh có thể yêu cầu bé tìm ra các Rhyming Words, dần dần sẽ làm bé tự tin hơn với khả năng luyện đọc của mình.


4. Audio của sách luôn đóng vai trò rất quan trọng hỗ trợ các bé có thể tự học, nghe và đọc theo giọng bản xứ chuẩn hoặc hỗ trợ bố mẹ không có khả năng tiếng Anh. Có thể nói chưa từng có bộ sách nào mà phần audio lại giàu tính tương tác như của “Step into reading”. “Step into reading” là hệ thống luyện đọc duy nhất từ trước đến nay các câu chuyện được chuyển thể thành nhạc .Trong khi Audio của đa số các bộ sách khác đều chỉ có phần đọc mẩu truyện thì chỉ riêng đối với Step into reading, phần audio quá đặc biệt, đầy đủ và tuyệt vời. Mỗi cuốn sách đều có đầy đủ 5 phần audio khác nhau: phần đọc mẩu truyện (story), phần cho trẻ đọc theo (repeat), phần đọc truyện kèm giai điệu (chant), phần bài hát (song) và cuối cùng là phần bài tập kiểm tra sau khi đọc (test). Hỗ trợ tối đa phụ huynh, giáo viên và các con khai thác sách một cách triệt để và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.


5. Một chi tiết cũng đặc biệt không kém nữa, đó là NXB còn tặng kèm theo sách một tập sticker và 1 tấm bảng thành tích, khi bé hoàn thành luyện đọc 1 cuốn sách nào, bé sẽ tự mình dán một sticker có biểu tượng là một chiếc xe nhỏ lên bảng số thứ tự tương ứng trên bảng thành tích, xem như là một cách để cổ vũ khích lệ bé cố gắng hoàn thành từng chặng mục tiêu và tạo hứng thú chinh phục mục tiêu tiếp theo để về đích.


Một bộ sách quá hay và nên có cho các con của mình phải không cả nhà?
Khuyến khích các giáo viên dạy tiếng Anh và giáo viên mầm non sử dụng bộ sách cùng phần Audio như một giáo trình giảng dạy thêm cho các bé tại lớp.

 

Click vào đây để tham khảo các bộ sách Step into reading

 

 

Viết bình luận