Danh mục sản phẩm

Bài viết mới nhất

LỢI ÍCH CỦA TRÒ CHƠI GHÉP HÌNH VỚI TRẺ

Trò chơi ghép hình đã trở thành một trò chơi kinh điển, đem lại cực nhiều lợi ích cho trẻ.  Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết được những lợi ích mà tranh ghép hình mang lại?

 

Tại sao trẻ nên chơi ghép hình?

Tùy theo từng mức độ khó của các bức tranh ghép hình, bé sẽ học cách rèn luyện đôi tay và khả năng phối hợp nhanh tay nhanh mắt của mình để hoàn thành bức tranh thật nhanh. Các thao tác ghép tranh đòi hỏi một đôi tay khéo léo và chính xác cùng tư duy thông minh về không gian.

Hơn nữa, khi tập trung ghép các miếng ghép trong bức tranh xếp hình, bé cũng sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng tập trung và vượt qua thử thách để đạt được thành công. Và đặc biệt hơn, kết quả mà bé đạt được khi tham gia trò chơi ghép tranh cũng tạo cho bé sự tự tin, trân trọng thành quả đạt được từ những đam mê của mình và có động lực để vượt qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống,  rèn luyện trí não linh hoạt hơn.

 

Tranh ghép hình mang lại những lợi ích gì cho trẻ?

- Phát triển nhận thức về thế giới xung quanh

Những nhà tâm lí học đã xác định được rằng sự phát triển về não bộ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể bởi thế giới xung quanh chúng. Trò chơi ghép hình đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ này. Trẻ có thể học được cách trực tiếp tiếp xúc với môi trường xung quanh và thấy được sự biến đổi liên tục của nó thông qua việc chơi ghép hình. Phát triển từ nhận thức tổng thể tới nhận thức cá thể.

- Phát triển kĩ năng phối hợp tay và mắt

Khi trẻ lật, xoay, lấy ra, ghép vào các mảnh ghép, chúng đang trực tiếp học được cách rèn luyện phối hợp tay và mắt. Đôi mắt nhìn thấy những mảnh ghép và bộ não điều khiển tay lấy những mản ghép phù hợp với từng vị trí để trẻ đặt miếng ghép vào đúng nơi. Điều đó có nghĩa là, tay và mắt của trẻ làm việc cùng nhau để tìm thấy được những mảnh ghép phù hợp và vận dụng nó để ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh.

- Khám phá sự khéo léo của trẻ

Cũng tương tự như kĩ năng phối hợp tay và mắt, đồ chơi ghép hình còn giúp trẻ phát triển các động tác vận động như khám phá ra sự khéo léo của đôi tay hay những kĩ năng vận động cần thiết để có thể cầm nắm được những mảnh ghép nhỏ bé. Kỹ năng vận động này giúp ích rất nhiều cho trẻ sau này, đặc biệt là kĩ năng cầm viết và nhiều thành tựu khác.

- Phát triển được sự khéo léo này

Điều này đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với trẻ sơ sinh và trẻ trước độ tuổi đến trường, khám phá ra sự khéo léo này là một mặt, còn việc có phát triển chúng lên được hay không lại còn là một chuyện khác. Kĩ năng khéo léo này sẽ được thực sự phát triển nếu được trẻ luyện tập thường xuyên với các bộ ghép hình có độ khó dần tăng lên, tạo sự thách thức cho trẻ. Hơn nữa, các ngón tay tập trung rất nhiều dây thần kinh, khi ngón tay vận động, sẽ có những tác động tích cực lên não

- Phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề

Kĩ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả là một trong những kĩ năng và giá trị cuộc sống quan trọng trẻ cần phải có. Việc một đức trẻ có thể nhìn ra được mảnh ghép này là khớp hay không khớp với vị trí đó chính là cách chúng tư duy suy luận để phát triển kĩ năng quan trọng này. Quan trọng hơn, trò chơi ghép hình sẽ không bao giờ thành công được nếu trẻ gian lận, vì vậy, trẻ phải tự suy luận một cách nghiêm túc cho đến khi chúng thực sự tạo thành một bức hoàn chỉnh bằng chính công sức của chúng. Điều này giúp trẻ rèn luyện rất nhiều kĩ năng giải quyết vấn đề.

- Phát triển kĩ năng nhận dạng hình ảnh

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, cần được học cách nhận biết và sắp xếp các khối hình dạng cơ bản xung quanh chúng. Đồ chơi ghép hình có thể giúp bố mẹ làm cho vấn đề này trở nên bớt khó khăn hơn. Bởi vì, trẻ cần nhớ được hình dạng và kích thước của từng mảnh ghép xem chúng có khớp với chỗ còn trống không thì mới có thể thành công được.

- Phát triển trí nhớ

Hình ghép đơn giản và các loại ghép hình nói chung có thể giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ. Ví dụ, trẻ phải nhớ được hình dáng, kích thước và màu sắc của những mảnh ghép thì mới đặt cho khớp được. Nếu có một mảnh ghép không phù hợp, chúng sẽ để mảnh ghép đó sang một bên và đến khi tới vị trí cần miếng ghép đó, trẻ có thể nhớ được nhờ vào màu sắc và hình dáng của miếng ghép đó trẻ đã từng thấy qua. Bé có thể rèn luyện khả năng tư duy thông minh hơn thông qua những bức tranh ghép hình

- Phát triển tính kiên nhẫn nhờ vào việc thiết lập được mục tiêu xác định

Khi một đứa trẻ đã từng chơi qua trò chơi ghép hình, chúng thường có xu hướng giải các đồ chơi xếp hình sau này nhanh hơn và chính xác hơn. Ví dụ như chúng sẽ ghép thành nhiều khu vực khác nhau và sau này ghép những khu vực đó lại với nhau là xong, như vậy sẽ tiếc kiệm thời gian hơn rất là nhiều. Điều này giúp trẻ học được cách để đạt tới một mục tiêu lớn lao đó chính là hoàn thành những mục tiêu nhỏ hơn. Điều này rất tốt cho trẻ.

Gợi ý chọn tranh ghép hình phù hợp với khả năng của trẻ theo cấp độ từ dễ tới khó: 

Dochoigiaoducsom.com cung cấp đầy đủ nhất, chi tiết nhất các cấp độ chơi ghép hình cho bé.

Các mẹ CLICK VÀO ĐÂY để xem các sản phẩm . 

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn loại tranh ghép nào phù hợp cho bé, vui lòng đọc gợi ý dưới đây của dochoigiaoducsom.com

 

Đầu tiên, bé phải nhìn và nhận biết được đồ vật, con vật rồi , thì mới dậy chơi ghép hình

 

Các chủ đề tranh ghép hình: 

Tranh ghép hình về cuộc sống xung quanh như động vật, phương tiện, đồ vật....

- Tranh ghép hình - những câu chuyển cổ tích như: nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, công chúa ngủ trong rừng, nàng tiên, alice ở xứ sở thần tiên, cô bé quàng khăn đỏ …sẽ giúp bé không chỉ đọc được những câu chuyện cổ tích nổi tiếng mà còn giúp bé phát triển tư duy, tăng sự khéo léo của đôi tay.

- Tranh ghép hình nhân vật: Bé yêu của bạn đang bước vào độ tuổi học tập và khám phá. Những hình ảnh đồ vật luôn thu hút sự tò mò dành cho bé. Đặc biệt, các loại tranh ghép hình có nhân vật bé yêu thích.

- Tranh ghép hình - những câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng như thỏ và rùa, ba chú thỏ con,... Thông qua trò chơi bé vừa học được những bài học ý nghĩa và luyện cho đôi bàn tay khéo léo.

Cấp độ 1: Bé chơi ghép hình với bóng, ghép 1 hình đơn giản vào bảng học

GHÉP HÌNH cả tranh

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 1

Cấp độ 2. Dạy bé về các bộ phận của đồ vật/ con vật/ sự vật ( Có thể dùng các miếng ghép đơn giản để chơi và dậy bé). Nhiệm vụ của bé là ghép đúng các bộ phận vào vị trí để tạo thành con vật/ sự vật hoàn chỉnh

Hoặc bộ tranh ghép dày đẹp cho bé tập ghép hình

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 2

Cấp độ 3. Tập ghép 2 mảnh:
Mẹ có thể dùng bộ ghép 2 mảnh On the farm này, vừa to, vừa trực quan cho bé

On the farm

 

Hoặc bộ ghép 2 mảnh 4 chủ đề : (Con vật, hoa quả, phương tiện giao thông, đồ dùng) cũng là một lựa chọn hợp lý cho bé ở giai đoạn này. Bé cần tìm 2 mảnh ghép tương ứng và ghép với nhau

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 3

Cấp độ 4. Tập ghép 4 mảnh với bộ ghép 4 miếng

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 4


 

Cấp độ 5. Tập ghép 9 mảnh bằng ghép hình 9 miếng


- Đầu tiên ghép lên tấm ghép, nhìn chi tiết mẫu để tìm chi tiết giống vậy lên
- Sau khi ghép được, thì mẹ cất ảnh mẫu đi, cho con tự nhớ và ghép lại
- Ghép được rồi, mẹ có thể trộn các miếng ghép của 2 tranh, 3 tranh.... 5 tranh vào, cho bé tự phân loại và ghép đúng
 

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 5

Cấp độ 6. Ghép hình 9 -12- 15-20 miếng


Bộ này có 4 loại, mỗi loại 4 lớp, 4 cấp độ, từ 9 miếng đến 12, 16, 20 miếng, cho bé tập ghép khó dần.
Mỗi bộ ghép lại là một câu chuyện kể lý thú

 

Hoặc các mẹ tham khảo hộp ghép hình 4 cấp độ 9 -12-15-16 mảnh. Rất nhiều mẫu đẹp, các mẹ xem TẠI ĐÂY

Bộ tranh ghép hình 4 lớp độc đáo TẠI ĐÂY

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 6

 

Cấp độ 7: Ghép hình nhiều miếng 20-40 -60- 80-100-200 mảnh

Khi bé ghép được 20 miếng trở lên, mẹ cho bé tiếp xúc với các cấp độ ghép hình khó hơn là 20 miếng, 56 miếng, 60 miếng, 100 miếng, 200 miếng. Mỗi lần tăng cấp độ, là một thử thách thích thú cho bé. 

 

Hộp tranh ghép hình combo 4 cấp độ - 40 mảnh/ 60 mảnh/ 80 mảnh/ 100 mảnh

 

 

NGOÀI RA,  mẹ có thể khuyến khích khả năng sáng tạo của trẻ thành các bức tranh dựa trên ý thích và trí tưởng tượng của mình bằng bộ ghép hình nam châm

Xem ghép hình nam châm Tại Đây

Hay phát triển tư duy không gian cho bé bằng bộ tranh ghép hình 3D

Bộ ghép hình không gian 3d nhiều lớp

Bộ ghép hình không gian 3d nhiều lớp

Ghép hình 3D

 

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 7

 

Cấp độ 8: Ghép hình nối tiếp 

 

Click vào đây để xem sản phẩm tranh ghép hình cấp độ 8

Cấp độ 9: Ghép hình sinh học 

Sản phẩm ghép hình sinh học bé trai - bé gái giúp bé học được một cách trực quan về cơ thể người: xương, các cơ quan...

 

Bộ sản phẩm ghép hình sinh học Tại Đây

 

MỜI CÁC MẸ CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM  GHÉP HÌNH THÚ VỊ ĐƯỢC GIỚI THIỆU Ở TRÊN

Viết bình luận