Danh mục sản phẩm

Bài viết mới nhất

Chọn đồ chơi phù hợp cho bé theo từng lứa tuổi (Phần 2)

CHỌN ĐỒ CHƠI PHÙ HỢP CHO BÉ THEO TỪNG LỨA TUỔI (PHẦN 2)

 

chọn đồ chơi phù hợp cho bé

 

3. Đồ chơi cho bé 3 - 6 tuổi (Khả năng phát triển của mỗi trẻ có thể khác nhau):

Bé từ 3 – 6 tuổi thường có sự tập trung cao hơn. Thông thường các bé nói chuyện rất nhiều và hỏi rất nhiều câu hỏi. Bé vẫn muốn thử nghiệm các kỹ năng vật lý nhưng ở mức độ cao hơn. Ngoài ra, trẻ có nhu cầu được chơi với bạn bè.

Đồ chơi tốt cho trẻ giai đoạn này

 

- Những đồ chơi yêu cầu giải quyết vấn đề: câu đố gỗ (từ 12 đến 20 + miếng), các khối chụp với nhau để sắp xếp theo chiều dài, chiều rộng, chiều cao, hình dáng, màu sắc, mùi, số lượng, và các tính năng khác…

đồ chơi cho trẻ trên 3 tuổi

- Những đồ chơi xếp hình: Các khối xếp hình với nhiều hình dạng, khớp nối, có thể lắp được linh hoạt nhiều hình thù phức tạp như oto, máy bay, tòa nhà….

đồ chơi xếp hình đẹp

- Những đồ chơi sáng tạo: Ngoài giấy bút, đất nặn, trẻ có thể bắt đầu học xé dán, cắt kéo thủ công, xếp hình

 

đồ chơi thủ công cho bé

 

- Đồ chơi phát huy khả năng đọc: Truyện với nhiều chữ hơn, nhiều số hơn, có ảnh minh họa phức tạp hơn. Mẹ có thể bắt đầu dạy bé đánh vần, làm cộng trừ, đọc tiếng anh.

 

sách hay cho bé từ 3-6 tuổi

 

- Nếu bé được sử dụng máy tính hay máy tính bảng: mẹ có thể tải về các phần mềm giáo dục cho con.

 

Shop dochoigiaoducsom.com cung cấp đồ chơi kích thích trí não của các bé. Các bậc phụ huynh nhấp vào liên kết dưới đây để tham khảo sản phẩm.

                            Đồ chơi cho trẻ từ 3 - 6 tuổi

                            Đồ chơi tư duy không gian

                            Đồ chơi mô hình

                            Đồ chơi tư duy sáng tạo

                            Bé học số và làm toán

                            Bé học chữ cái, ghép chữ

                            Bé học địa lý

                            Thẻ ghép match it

                            Bé ghép hình 

                            Đồ chơi tư duy logic

                            Sách hay cho bé từ 3 - 6 tuổi

 

4. Đồ chơi cho bé trên 6 tuổi: (Khả năng phát triển của mỗi trẻ là khác nhau)

Khi trẻ tròn 6 tuổi là lúc trẻ đã học hỏi được khá nhiều và ngày càng hoàn thiện. Dù là trẻ đã bắt đầu đi học hay chưa thì ở độ tuổi này, hầu hết mọi trẻ em đều thích đọc sách và tìm tòi những gì chúng thấy trong sách. Trẻ 6 tuổi có thể trở thành người kể chuyện, nhà toán học, nhà khoa học, nha sĩ, vận động viên thể dục dụng cụ hay thậm chí là doanh nhân. Trẻ lúc này có những giấc mơ và sở thích riêng. 
 
Các đồ chơi phù hợp dành cho trẻ 6 tuổi bao gồm nhiều loại đồ chơi giáo dục và phát triển kỹ năng, bộ đồ chơi xếp khối xây dựng hay các dụng cụ thể thao có thể giúp trẻ kiểm tra và rèn luyện các động tác vận động của trẻ thường xuyên và theo cách tốt nhất.

Những loại đồ chơi phù hợp cho trẻ trong giai đoạn này:

 
 • Đồ chơi mang tính biểu tượng: Khi trẻ bắt đầu tập đọc, tập viết và bắt đầu làm quen với các ký tự và biểu tượng. Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu làm quen với việc hiểu và sử dụng các biểu tượng này một cách thường xuyên. Chính vì vậy, bố mẹ nên chọn cho trẻ những loại đồ chơi có các biểu tượng đi kèm chẳng hạn như đồ chơi dán bảng, sách hay những loại đồ chơi có hướng dẫn nhớ các biểu tượng bằng video. Những loại đồ chơi này sẽ là hiện thực sinh động giúp trẻ ghi nhớ và hiểu các biểu tượng theo cách tự nhiên nhất.
 •  
 • sách tiếng anh hay cho bé
 • Đồ chơi phát triển tính hợp tác: Trẻ 6 tuổi rất thích chơi cùng bạn bè, bố mẹ có thể chọn cho trẻ những loại đồ chơi trẻ có thể phối hợp cùng mọi người xung quanh. Có thể là các loại đồ chơi có nhiều chi tiết ký tự nhỏ như đồ chơi xếp hình, dựng khối gỗ,…
 •  
 • rút gỗ giá tốt
 •  
 • Đồ chơi kể chuyện: Đây là một trong những cách giúp hỗ trợ giáo dục trẻ. Trẻ 6 tuổi sẽ rất thích được mọi người xung quanh lắng nghe mình kể những câu chuyện, sự kiện và trình tự được xây dựng trên các nhân vật mà trẻ đã được nghe. Bố mẹ có thể tìm mua những loại đồ chơi có thể tự động kể cho trẻ nghe những câu chuyện thú vị. Mua những con thú nhồi bông và búp bê rồi cùng trẻ đóng vai những nhân vật trong truyện cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ và bố mẹ.
 •  
 • rối tay kể chuyện giá rẻ
 •  
 • Bộ đồ chơi xếp hình: Trẻ 6 tuổi rất thích chơi những đồ chơi đòi hỏi tính logic cao và rất hứng thú với việc khám phá sự liên kết dần dần từ bộ phận tới toàn bộ. Bố mẹ nên tìm mua cho trẻ những loại đồ chơi có thể tháo rời và sau đó ghép được chúng lại với nhau. Chẳng hạn như đồ chơi lắp ghép mê cung, xếp hình hoặc những quyển sách đòi hỏi phải vận động trí nhớ, logic và suy luận làm toán,…
 •  
 • ghép hình thông minh
 • Đồ chơi theo nhóm: Tròn 6 tuổi, trẻ đã có khả năng xử lý được những vấn đề quy tắc phức tạp và cách giải quyết các vấn đề theo nhóm, vì vậy, bố mẹ nên chọn các loại đồ chơi thể thao tập thể để trẻ có chơi cùng các bé cùng trang lứa. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm của trẻ sau này.
 •  
 • Đồ chơi giáo dục: Cả việc học và việc vận động quá nhiều đều khiến trẻ mệt mỏi, chính do vậy, những loại đồ chơi vừa giúp trẻ giải trí vừa có thể giúp trẻ học hỏi được nhiều điều luôn được ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ trí tuệ cho trẻ. Những loại đồ chơi video giáo dục và những bộ chơi gỗ học toán và chữ cái tiếng việt là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ ở độ tuổi này.

bộ sudoku gỗ bền đẹp

Nhấp vào đây để tham khảo đồ chơi cho trẻ trên 6 tuổi

Viết bình luận