Danh mục sản phẩm

Bài viết mới nhất

Tuyển tập các trò chơi khoa học thú vị cho trẻ ( Phần 1 )

Có rất nhiều thí nghiệm khoa học cho trẻ em bạn có thể làm ở nhà. Từ việc biết mây mưa làm hoa nhài khô, 20 hoạt động khoa học yêu thích này hứa hẹn sẽ là niềm vui cho trẻ em giúp trẻ phát triển. Mà không cần đến phòng thí nghiệm khoa học! Hoạt động khoa học dành cho bé từ 3-8 tuổi.


1. Tạo núi lửa bằng soda baking và dấm

Thử nghiệm một ngọn núi lửa bằng cát là một hoạt động thú vị cho trẻ ! Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm hoạt động này trên bãi biển hoặc ngay trong một hộp cát.

Chỉ cần tham khảo một số tài liệu hoặc ý kiến của những người đã thực hiện cho hoạt động này, thật dễ dàng khi thử nghiệm trong lúc đi du lịch

Bạn cần : 

 • Cát
 • Một xô đựng cát
 • Backing soda
 • Giấm
 • Phẩm màu ( tùy chọn )

Cách làm :

Tất cả những gì bạn phải làm để tạo ra núi lửa là lấy một chiếc xô và cát trên bãi biển sau đó lấp đầy cát lên và xung quanh chiếc xô. Tiếp tục lấp cát cho đến khi cái xô được phủ đầy và tạo thành hình dạng mong muốn được. Chiếc xô sẽ làm lõi bên trong hoàn hảo, và rất có thể bạn luôn luôn có một chiếc trong tay khi nghịch với cát hoặc bãi biển. Tôi thấy rằng việc sử dụng một cái xô cao hơn, nhỏ hơn sẽ tạo ra một hình dạng núi lửa hoàn hảo hơn.

Lấp khoảng 3/4 cát vào lõi xô, một ít baking soda và dấm sẽ làm cho núi lửa phun trào. Sau đó, đã đến lúc Chơi! Cho thêm một chén baking soda vào núi lửa, đổ một lượng dấm thích hợp, và sau đó...

Cồn cát tuyệt vời nhất sẽ nhanh chóng biến thành bong bóng và phun ra ngay trước mắt bạn

Bé sẽ rất khi mỗi lần đổ giấm và baking soda vào vì khi đó núi lửa sẽ phun trào.

Bé sẽ thích làm cho núi lửa phun trào lên cứ thế lặp lại ..... lặp lại cho đến khi hết sạch dấm. Đây là một trong những hoạt động yêu thích của tôi dành cho các cô gái trong các chuyến du lịch trên bãi biển dài. Nó chỉ mất một chút thời gian, mà mang lại được nhiều niềm vui cho bé.

2. Cùng nhảy cùng những chú sâu

Dành cho bé 2 - 5 tuổi

Hoạt động khoa học trẻ em đơn giản này rất tuyệt vời dành cho các nhà khoa học nhỏ thích sự điên rồ mà thích nhìn thấy sinh vật sống động trực tiếp. Thí nghiệm khoa học này sử dụng baking soda và dấm để làm cho những chú giun có thể nhảy.

Bạn cần :

 • Một túi kẹo dẻo và một ít đồ gia dụng
 • Kẹo Gumm hình sâu
 • Baking soda
 • Giấm
 • Một dao sắc
 • 2 chiếc cốc sạch

Đầu tiên, cắt những chiếc kẹo hình sau thành bốn ( sẽ dễ dàng cắt hơn với một con dao ướt hoặc một lớp phủ baking soda, sâu sẽ không bị dính vào dao )

Tiếp theo, lấy ra 3 thìa baking soda và khuấy chúng vào một cốc nước ấm đầy . Sau đó trộn sâu vào cùng với nước và soda đã được pha.

Bây giờ là phần khó nhất, bé sẽ phải chờ 15 phút để các chú sâu có thể ngâm trong hôn hợp baking soda

Trong khi chờ đợi, cùng đổ đầy dấm vào ly thứ hai nhé

Đến lúc những chú sâu chuẩn bị nhảy múa, bé sẽ chạy đến con giun và cẩn thận chạm vào chúng bằng một cái dĩa. Chúng ta bắt đầu bằng cách chỉ đặt một vài con giun trong dấm và ngay lập tức chúng sẽ bắt đầu sủi bọt. Sau vài giây, những con giun sẽ được bọc trong bong bóng và chúng bắt đầu nổi lên từ đáy, quằn quại lên bề mặt.

Sau vài phút bé sẽ muốn thêm nhiều hơn mặc dù những con giun đầu tiên vẫn đang nhảy múa. Có những con giun chỉ nằm ở đáy cốc, vì quá nặng nên có những con giun không thể nổi lên . Vì vậy, trong thí nghiệm khoa học này, ít vẫn tốt hơn nhiều, với khoảng 4 con giun là tốt nhất.

Trẻ nhất định sẽ rất thích hoạt động này !

3. Dạy trẻ về thời tiết bằng cách tạo cơn lốc xoáy trong bình

Hoạt động dành cho trẻ từ 3 tuổi.

Khi nói đến khoa học cho trẻ, nó chỉ đơn giản chỉ là tạo ra những cơn lốc xoáy trong một chiếc lọ. Với hoạt động năm phút này chỉ cần sử dụng hai dụng cụ gia đình thông thường và tạo ra được một ảnh hưởng lớn. Thật dễ dàng và thú vị !

Bạn cần :

 • 3 ly nước máy
 • 1 thìa cafe xà phòng
 • 1 thìa cafe dấm

Đầu tiên, bắt đầu với việc đổ nước vào đầy bình, lưu ý nên để thừa một đoạn từ nắp bình. Sau đó, chúng ta đổ xà phòng và dấm vào và đóng nắp lại. 

Giữ một tay trên đầu và một tay bên dưới, lắc bình khoảng 5 giây và đặt nó xuống  bàn và xem cơn lốc xoáy bắt đầu hiện ra. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào?

Khi bạn lắc chiếc bình, nước sẽ tạo ra một xoáy ở giữa. Khi nước quay tròn, sẽ có một lực trung tâm ở giữa và sẽ tạo ra một cơn lốc nhỏ

Để tạo thêm thú vị, chúng ta có thể thêm màu sắc hoặc legos vào bên trong bình.

4. Mây tạo mưa thế nào

Đây là một hoạt động thí nghiệm khoa học đơn giản dạy trẻ về mây và mưa. Thật thú vị khi làm ở nhà hoặc trong lớp học và thử nghiệm đám mây mưa này chỉ cần sử dụng những vật liệu quen thuộc thôi

Bạn cần :

 • Cốc thủy tinh hoặc lọ nhựa
 • Nước
 • Ống nhỏ giọt
 • kem cạo râu
 • màu thực phẩm

Đơn giản chỉ cần dạy bé đổ nước vào lọ và để thừa một ít trên một khoảng gần nắp bình

Sau đó là xịt thêm một tầng kem cạo râu lên trên miệng cốc, kem cạo râu sẽ là mây còn nước sẽ là không khí. Nhỏ thêm một vài giọt màu thực phẩm xuống, lúc này những giọt màu thực phẩm sẽ thấm qua những lớp kem và chảy xuống như những hạt mưa. Rât đơn giản phải không nào? Cùng bé thực hiện nhé

5. Thí nghiệm tàu ngầm

Một thí nghiệm đơn giản mà lại thú vị

Bạn cần :

 • 1 lọ hoặc bình thủy tinh to
 • Một số đồ nhỏ ( bi, legos, đồng xu, quả bóng nhỏ, hạt )
 • 1 hộp nhựa nhỏ có thể đựng
 • Nước

Những vật nhỏ sẽ được sử dụng làm và hộp nhựa sẽ là những con tàu điện ngầm. Bé chỉ cần cho những viên bi, những quả bóng bé hoặc những vật nhỏ vào trong chiếc hộp nhựa. Sau đó thả vào bình nước, như vậy bé đã có một chiếc tàu ngầm dưới nước rồi.

Nhưng nếu cứ thế mà đậy nắp vào cho xuống nước liệu chiếc hộp có thể chìm để làm tàu ngầm không? Ban đầu bé sẽ thấy chiếc tàu sẽ nổi vì vẫn còn không khí bên trong, lúc này bạn cần dạy trẻ làm thế nào khiến chiếc tàu không cần không khí bên trong nữa. Chỉ cần cho nước vào tàu ( chiếc hộp nhựa ) lúc này không khí sẽ không còn nữa, và chiếc tàu sẽ chìm, đơn giản phải không nào?

 

Nguồn : Sưu Tầm

Dịch bởi : Nguyễn Thị Thu Hằng - Mẹ Bun

Viết bình luận