Xếp chồng lồng hộp - mẫu 1

70.000₫ 90.000₫ -22%

Tình trạng: Có sẳn

XẾP CHỒNG LỒNG HỘP - MẪU 1

Chất liệu: nhựa an toàn cho bé

Bộ sản phẩm gồm: 9 cốc có chiều cao và kích thước khác nhau.

(Những chiếc cốc có nhiều màu, có kích thước từ to đến nhỏ giúp bé phân biệt màu sắc, to nhỏ qua rất nhiều kiểu chơi.)

Xếp chồng lồng hộp- chất liệu nhựa - mẫu 1Xếp chồng lồng hộp- chất liệu nhựa - mẫu 1

 

+ Lợi ích của trò chơi xếp chồng đối với trẻ?

Chơi xếp chồng giúp trẻ xử lý hình ảnh và phát triển khả năng đọc: khi trẻ di chuyển bàn tay nhanh chóng, thì mắt cũng phải theo dõi nhìn vào những khối xếp và và sự chuyển động của bàn tay khi tham gia vào hoạt động này. Đôi mắt cũng phải nhìn để hoàn thành việc xếp chồng. Kỹ năng này rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng đọc và viết. Nó sẽ hỗ trợ trẻ tìm được chữ trên trang giấy, sau đó đọc từng câu, từng đoạn một cách nhanh chóng. Kỹ năng này cũng buộc trẻ phải xử lý thông tin nhanh chóng thông qua hệ thống quan sát, nhìn nhận của mình – điều này cho phép trẻ xử lý và lưu giữ thông tin nhanh hơn trong lớp học.

Chơi xếp chồng phát triển tối đa sự phối hợp giữa mắt –tay và phối hợp song song giữa hai tay

Hoạt động xếp chồng cho phép trẻ sử dụng cả hai tay chuyển động cùng với nhau (phối hợp song song). Việc tăng cường khả năng phối hợp song song sẽ giúp bộ não phát triển ở cả hai bên não trái và não phải. Trong rất nhiều trường hợp, phía bên phải của não bộ ít được hoạt động thông qua các hoạt động hàng ngày bởi vậy hoạt động xếp chồng làm tăng khả năng nhận thức, sự sáng tạo và tập trung – những hoạt động vốn chỉ nằm ở bán cầu phải của não bộ.

Bởi vì các hoạt động xếp chồng đòi hỏi phải tốc độ, sự phối hợp giữa tay- mắt và phối hợp song song giữa hai tay sẽ trở nên chính xác hơn và rõ ràng hơn. Điều này có nghĩa là thời gian phản ứng của trẻ sẽ trở nên nhanh hơn và chúng có khả năng lưu giữ thông tin hình ảnh nhanh nhạy hơn. Các kỹ năng này hoàn toàn cần thiết cho trẻ trong các bài kiểm tra và kỳ thi. Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc kiểm soát thời gian và càng gặp khó khăn hơn khi nhiều tuổi hơn. Trò chơi xếp chồng có thể giúp trẻ chắt lọc thông tin và hiểu thông tin trong các bài kiểm tra nhanh hơn và chính xác hơn do đó, trẻ có thể chắt lọc để có được những thông tin chi tiết cần thiết để chọn lựa câu trả lời tốt nhất hoặc đưa ra câu trả lời tốt nhất cho các vấn đề mà trẻ gặp phải.

Chơi xếp chồng để trẻ hiểu được trình tự và khuôn mẫu từ đó phát triển tư duy toán học sau này

Trình tự và khuôn mẫu là 2 yếu tố chủ yếu của hoạt động xếp chồng – 2 điều này rất cần thiết cho kỹ năng toán học của trẻ. Khi trẻ thực hành việc xếp thành hàng và theo khuôn mẫu, chính là lúc trẻ học được những kỹ năng nền tảng cho việc học toán học. Khi trẻ tìm hiểu về các quy tắc trong việc xếp chồng, có nghĩa là trẻ đang  tự tìm ra một trình tự bắt buộc phải tuân thủ chính xác để có thể vượt qua thử thách và hoàn thành việc xếp chồng. Nhớ rằng trình tự và khuôn mẫu có thể giúp trẻ nhớ các trình tự, con số trong phạm vi vấn đề toán học đặc biệt là trong hình học và lượng giác học.

+ Gợi ý cách chơi: 

Nếu trẻ của bạn gặp khó khăn trong bất kỳ một trong các lĩnh vực trên, bạn có thể bắt đầu hướng dẫn con chơi trò xếp chồng cốc bắt đầu với 3 chiếc một lúc để tăng cường sự phát triển trước khi bắt đầu chuyển sang các bài xếp chồng cốc khó và phức tạp hơn.

Bài xếp chồng cốc sẽ không còn phức tạp và khó khăn và trẻ có thể chơi với tốc độ riêng cho đến khi trẻ xây dựng được những kỹ năng cần thiết để chơi nhanh hơn. Khi trẻ đã bắt đầu nắm bắt được các khái niệm để xếp chồng cốc, hướng dẫn trẻ xếp theo các quy tắc xếp chồng từ phải sang trái, hoặc từ trái sang phải phụ thuộc vào tay nào trẻ thuận. Mục đích là khuyến khích trẻ làm theo trình tự và mô hình, nhờ vậy trẻ sẽ phát triển việc học tập tốt hơn.

Có rất nhiều các thiết kế cốc đặc biệt. Bạn có thể xem thêm tại đây để hướng dẫn trẻ hoạt động xếp chồng cốc. Những lỗ hổng trên các chiếc cốc cho phép trẻ xếp chồng hoặc không xếp chồng cốc một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trẻ có thể xếp các chiếc công theo trình tự giống như hình kim tự tháp với khoảng 3, 6 hoặc 10 chiếc cốc. Khi trẻ đã sẵn sàng, bạn có thể bấm giờ hoặc bạn có thể tạo một chiếc bảng đếm thời gian.

Trẻ có thể chơi theo nhóm hoặc chơi thi đấu với bạn cùng lớp. Khả năng chơi trò chơi này một mình cũng như chơi theo kiểu thi đấu sẽ khiến trò chơi trở nên thú vị hơn. 

Nhấp vào đây để xem thêm các sản phẩm xếp chồng