Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương - trọn bộ 2 cuốn

79.000₫ 238.000₫ -67%

Tình trạng: Hết hàng

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương

Loại sách: Bìa mềm

Số trang: 331

Kích thước: 14 cm x 20.5 cm

Tác giả: Sara Imas

Nhà xuất bản: Dân Trí

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương

Giới thiệu sách:

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương

Cuốn sách được viết bởi một bà mẹ Do Thái đã từng sinh ra và có nhiều năm làm việc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Sau khi quan hệ Trung Quốc - Israel được xác lập, Sara đã trở về thăm quê hương cũ và quyết định ở lại đây và bắt đầu một trải nghiệm giáo dục xuyên quốc gia đặc biệt của mình. 

Phương pháp giáo dục của Sara đa nhận được không ít phản ứng trái chiều từ độc giả, nhiều người cho rằng đây là cách giáo dục khá tàn nhẫn, nhưng những gì mà bà mang lại cho các con đã khiến họ mở thêm một tầm nhìn mới về cách yêu thương con cái.

Không cần nói thêm về trí tuệ của người Do Thái bởi thực tế đã chứng minh đây là một đất nước nhiều nhân tài. Dân số Do Thái không đông nhưng lại có sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, sức mạnh ấy đến từ trí tuệ của con người. Được thừa hưởng và tiếp xúc với cả hai nền giáo dục, Sara cho rằng :"Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”

Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”. Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.