TRỌN BỘ SÁCH GIÁO DỤC GIỚI TÍNH - 7 CUỐN

187.200₫ 234.000₫ -20%

Tình trạng: Có sẳn

 AN TOÀN CHO CON YÊU - GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TOÀN DIỆN cho trẻ từ 3 tuổi 


Bên cạnh việc lên án hành vi ấu dâm, chia sẻ thông tin để đưa kẻ phạm tội ra ánh sáng, điều quan trọng mà mỗi bậc phụ huynh cần làm để bảo vệ con mình là dạy cho các em những kiến thức cơ bản về an toàn giới tính.

Việc giáo dục giới tính nên được duy trì đều đặn trong chính gia đình, với sự đồng hành của cha mẹ. Nếu cha mẹ chưa quen chia sẻ về những vấn đề này, hãy dùng sách kiến thức chuẩn xác kèm hình minh họa rõ nét làm tài liệu chia sẻ cùng con.

Bộ sách An toàn cho con yêu bảy cuốn đặc biệt hữu dụng cho các gia đình có con từ 3 tuổi. Sách do chuyên gia giáo dục người Úc biên soạn sau nhiều năm hoạt động xã hội vì trẻ em, căn cứ vào nguồn dữ liệu của chính phủ, đã được sử dụng trong thư viện và các tổ chức cộng đồng nhiều nước. 

✏ AN TOÀN CHO CON YÊU✏
Cẩm nang hướng dẫn từng bước để cha mẹ bảo vệ con khỏi bị quấy rối và tấn công tình dục. Cha mẹ sẽ biết cách dạy con gọi tên chính xác các bộ phận riêng tư trên cơ thể; hiểu về “đụng chạm an toàn” và “không an toàn”; tránh xa các nguy cơ từ người thân quen quanh mình; không giấu giếm những bí mật đau buồn hay khó chịu; xử trí khi bị đụng chạm không an toàn; nhận biết sớm kẻ có khả năng xâm hại; đồng hành cùng nhau giải quyết vấn đề…
Sách kèm bảng câu hỏi để cha mẹ thảo luận cùng con, và đề xuất cách giải quyết các vấn đề thường gặp. Sách này đặc biệt cần cha mẹ đọc trước rồi đọc lại cho con!
✏ KHÔNG LÀ KHÔNG!✏
Một đứa trẻ dù bé nhỏ cũng được quyền nói “Không!” khi bị người lạ đòi ôm hôn hoặc đòi đi tắm cho. Nói “Không!” với những ép buộc vô lý từ người ngoài là bước đầu tiên để trẻ tự bảo vệ mình.
Sách này dạy trẻ về ranh giới cá nhân, trao quyền quyết định cho trẻ trong nhiều trường hợp bị ép uổng và tấn công, để nhận được sự tôn trọng từ người lớn. Sách kèm câu hỏi từng trang và tổng kết câu hỏi ở cuối sách.

✏TỚ BIẾT BẢO VỆ CƠ THỂ MÌNH
Cuốn này nêu chi tiết và toàn diện các khía cạnh xoay quanh an toàn thân thể của trẻ. Các tình huống hằng ngày được vẽ lại sinh động, dạy trẻ nhận biết cơ thể mình, tự bảo vệ mình. Sách này trao quyền cho trẻ, dạy trẻ về an toàn thân thể, tôn trọng cảm giác của mình, nhận diện sự an toàn và không an toàn, tránh đụng chạm cơ thể, phân biệt bí mật xấu và bất ngờ thú vị, hiểu về bộ phận riêng tư và các mối quan hệ giàu tôn trọng lẫn nhau. Sách kèm câu hỏi thảo luận từng trang và tổng kết ở cuối sách.
✏BÍ MẬT RẤT CẦN BẬT MÍ
Cậu bé trong sách này có một bí mật cực kỳ khó chịu về người chủ nhà nơi mẹ cậu làm công. Nhiều khi kẻ lạm dụng trẻ em chính là những người quen. Rất nhiều trường hợp, trẻ không dám nói rõ bí mật với chính bố mẹ mình.
Cuốn sách này là một công cụ giúp đỡ cha mẹ đề cập đến những bí mật tế nhị sao cho phù hợp với con, không đe dọa, để con thoải mái nói ra. Sách có câu hỏi thảo luận ở cuối để giúp bố mẹ luôn có được sự tin cẩn và chia sẻ từ con.

✏THUYỀN TRƯỞNG CƯỚP BIỂN, GÁI TÀI NHƯ TRAI
Câu chuyện đáng yêu về Thuyền trưởng Ngọc Trai nói rất rõ về bình đẳng giới, tôn trọng và bắt nạt, cách phòng chống bạo lực giới. Các cô gái có thể mạnh mẽ, tự lập, biết theo đuổi giấc mơ, làm việc rất xuất sắc. Đây là tiền đề để hạn chế bị quấy rối và xâm hại sau này. Cuối sách có sẵn các câu hỏi thảo luận toàn diện và đề xuất hỗ trợ những tình huống khó.

✏TRAI HAY GÁI – CHÚNG MÌNH CHẲNG KHÁC NHAU
Bất bình đẳng giới có thể được xóa dần nếu trẻ được giáo dục đúng đắn từ những năm tháng đầu đời. Dù là trai hay gái, trẻ đều xứng đáng được tôn trọng và phát huy những điều tốt đẹp. Tranh vẽ trực quan, sinh động và giàu tình cảm giúp trẻ cảm nhận sâu sắc hơn và ghi nhớ rất lâu. 
Sách này dạy trẻ về khác biệt giới tính, hiểu thế nào là quan hệ bình đẳng, biết tôn trọng cảm xúc, biết bản thân cần gì, biết tự yêu thương mình, đồng cảm, khoan dung, chấp thuận. Có kèm câu hỏi mở cho từng trang sách, và đề xuất hỗ trợ những tình huống khó.

✏ SÁCH BÀI TẬP – TỚ BIẾT BẢO VỆ CƠ THỂ MÌNH
Tổng hợp các kiến thức từ sáu cuốn cùng bộ này, cụ thể hóa thành các bài tập nhỏ để con tự làm và ghi nhớ. Bao gồm đủ các lĩnh vực: nhận biết cơ thể, nhận biết cảm xúc, phòng tránh kẻ xấu, xây dựng Mạng lưới Vệ sĩ An toàn, ứng phó khi có tình huống xấu... Từng trang có thể cắt thành poster dán trong nhà để thường xuyên nhắc nhở con. Đây là một cuốn sách hiệu quả nhiều năm từ khi trẻ nhỏ đến khi trưởng thành.