TRĂNG CHÂU PHI - bộ truyện song ngữ 10 cuốn

20.000₫

Tình trạng: Có sẳn

TRĂNG CHÂU PHI - bộ truyện song ngữ 10 cuốn

 

Khổ: 19x26 cm
Số trang: 36 / cuốn
Định dạng: Bìa mềm
Harriet Matsaert - Janet Keegans

 

Từ nhiều thế kỉ nay, những câu chuyện dân gian cổ xưa đã được kể cho những đứa trẻ với đôi mắt mở tròn xoe đang ngồi quanh đống lửa, dưới vầng trăng châu Phi. Mỗi câu chuyện đều chứa đựng một chút trí tuệ để những đứa trẻ ấy lắng nghe, cười vang, và học hỏi.

Trăng Châu  Phi lấy nhân vật trung tâm là muôn loài thú hoang dã trên nền cảnh thiên nhiên châu Phi ban sơ, hùng vĩ, Trăng Châu Phi thầm kể với các bạn nhỏ những câu chuyện thú vị về lòng dũng cảm, trí thông minh, tình đoàn kết, tình yêu thiên nhiên... qua lời văn mượt mà, trong trẻo cùng những nét vẽ màu nước tinh tế, sống động, nên thơ. Với hình thức song ngữ Việt - Anh, đây sẽ là bộ sách giúp các bé “học tiếng Anh” một cách nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn.

ĐỌC TRĂNG CHÂU PHI - ĐỂ THÊM YÊU MẸ THIÊN NHIÊN
Bộ sách được dày công xây dựng và đặc biệt có ý nghĩa khi ra đời trong thời điểm tính mạng và cuộc sống của rất nhiều loài thú hoang dã đang bị đe doạ. Trăng Châu Phi sẽ nhẹ nhàng gieo vào trái tim mỗi người tình cảm tự nhiên, sâu lắng mà bền chặt dành cho các loài động vật, cho thế giới thiên nhiên rộng lớn, phong phú và muôn màu vẻ nơi ta thuộc về.

Thiên nhiên huy hoàng dưới ánh trăng châu Phi


Bộ sách Trăng châu Phi gồm 10 cuốn, tập hợp những chuyện được chuyển thể hoặc lấy cảm hứng từ truyện cổ châu Phi. 

Mọi con vật từ nhỏ đến lớn đều có “vai vở” trong hoạt cảnh sinh động này, từ nhỏ xíu như đàn ruồi đen hay chú nhện Anansi, chim báo mật, đến to lớn, dũng mãnh như trăn, cá sấu, đại bàng, voi...

Trong mỗi câu chuyện, các loài động vật hiện ra với những cá tính, cảm xúc phong phú cùng trí tuệ độc đáo. Do vậy, người đọc không chỉ được thưởng thức những cuộc phiêu lưu, ganh đua hấp dẫn, mà còn thu được nhiều bài học quý giá.
Chẳng hạn, truyện Ba nhiệm vụ của chú nhện Anansi đề cao sự tự tin và dám khẳng định mình. Chú nhện Anansi muốn được ca ngợi trí thông minh, chứng tỏ bằng cách vượt qua ba bài thách đố khó nhằn của Mẹ Thiên Nhiên theo cách bất ngờ nhất. 
Ở khía cạnh khác, sự kiêu căng và hợm hĩnh khiến chú hà mã trong câu chuyện Vì sao hà mã trần trùi trụi phải trả giá đắt. 

Những đức tính như lễ độ, khiêm nhường, công bằng, cao thượng không hề vắng bóng trong thế giới trông có vẻ hoang dã và khốc liệt này.

Nó giải thích tại sao báo đốm được mệnh danh là loài vật nhanh nhất thế giới, dù không hẳn là vậy, hay vì sao chú chim báo mật hết sức nhỏ bé, bình thường lại là vua của các loài chim.

Thế giới hài hòa, trọn vẹn

10 câu chuyện giống như 10 mảnh ghép, tạo nên bức tranh hoàn chỉnh về thiên nhiên, cuộc sống châu Phi. Đọc sách, bạn sẽ có cảm nhận mỗi loài đều là mối nối trong vòng tròn vĩ đại của sự sống.
Điểm đặc biệt của bộ sách là sự xuất hiện của con người rất ít, có thể với tư cách người đàn ông và đàn bà đầu tiên trong truyện Gà sao và đàn ruồi tham lam , hay chỉ được gián tiếp nhắc đến qua hình ảnh ngôi làng, đống lửa như trong Truyền thuyết về hai loài tê giác, Vì sao ngựa vằn có sọc . 
Trong Trăng châu Phi , con người không ở trên thiên nhiên mà ở trong thiên nhiên, là nhân vật bình đẳng với muôn loài. 

Trung tâm của thế giới đó là Mẹ Thiên Nhiên, một đấng thông thái và công bằng. Bà giống như vị trọng tài chí công vô tư, luôn xử lý mọi việc hợp lý hợp tình nhưng với sự can thiệp ở mức tối thiểu.

Và sự tôn sùng của người châu Phi cổ xưa dành cho mẹ thiên nhiên không khỏi nhắc nhở ta về lối sống hài hòa với vạn vật và tôn trọng tự nhiên.

VOI HỌC PHÉP LỄ ĐỘ

Trong rừng có một kẻ to lớn và hay bắt nạt . Hãy cùng khám phá xem kẻ ấy , với sự giúp đỡ của cả cộng đồng, học cách tôn trọng những người khác như thế nào nhé!

TRUYỀN THUYẾT VỀ HAI LOÀI TÊ GIÁC

Tại sao những chú tê giác con trông giống nhau, nhưng lại hành động khác nhau đến thế?

Câu chuyện này lí giải một bí ẩn từ thuở xa xưa.

GÀ SAO VÀ ĐÁM RUỒI THAM LAM

Trong câu chuyện rừng rậm vui nhộn về nguyên nhân và kết quả này, một hành động nhỏ đã khởi đầu cho một  chuỗi các sự kiện và dẫn đến thảm họa.

TẠI SAO HÀ MÃ TRẦN TRÙI TRỤI

Em đã bao giờ trông thấy một con hà mã lông xù chưa?

Câu chuyện này kể về thói kiêu căng và hợm hĩnh đã khiến hà mã gặp tai họa khủng khiếp như thế nào.

VÌ SAO NGỰA VẰN CÓ SỌC

Thông qua một trong những câu chuyện cổ xưa nhất của châu Phi, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao ngựa vằn lại mang trên mình những sọc đen vinh quang.

VUA CỦA CÁC LOÀI CHIM

Để có thể chung sống hòa bình, các loài chim cần một thủ lĩnh khôn ngoan. Nhưng chúng lại quá khác nhau. Loài nào sẽ trở thành vua đây.

BA NHIỆM VỤ CỦA CHÚ NHỆN ANANSI

Một con nhện muốn trở nên nổi tiếng!

Nhưng chú nhện Anansi nhận ra rằng danh tiêng skhông tự nhiên mà có, cần phải nỗ lực mới đạt được.

LINH DƯƠNG XANH VÀ CÁ SẤU

Linh dương xanh cần giúp đỡ, nhưng người duy nhất có thể cứu nó là một con cá sấu!

Linh dương xanh phải thật nhanh trí mới có thể sống sót!

LOÀI VẬT NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Ai cũng nghĩ rằng báo đốm là loài vật nhanh nhất thế giới, nhưng có thật là như vậy không?

RÙA KÉO CO

Rùa tỏ ra là bậc thầy mưu mẹo trong câu chuyện về trí khôn đối đầu với cơ bắp này. Liệu các em có bị lừa không?

 

Các mẹ xem thêm các mẫu truyện tranh song ngữ Tại Đây