Tháp xếp chồng cầu vồng gỗ Melisa - To

90.000₫

Tình trạng: Có sẳn

THÁP XẾP CHỒNG CẦU VỒNG GỖ - TO

Kích thước: 21.6cm x 8.9cm x 8.9cm

Chất liệu: Gỗ, sơn non-toxic an toàn cho bé

Mô tả sản phẩm: 

Sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu Âu Mỹ, Click vào đây để xem sản phẩm trên Amazon
https://www.amazon.co.uk/Melissa-Doug-Rainbow-Stacker-Educational/dp/B071RRYWKP

 

Tháp xếp chồng cầu vồng gỗ to

Lợi ích của trò chơi xếp chồng đối với trẻ?

+ Chơi xếp chồng giúp trẻ xử lý hình ảnh và phát triển khả năng đọc: khi trẻ di chuyển bàn tay nhanh chóng, thì mắt cũng phải theo dõi nhìn vào những khối xếp và và sự chuyển động của bàn tay khi tham gia vào hoạt động này. Đôi mắt cũng phải nhìn để hoàn thành việc xếp chồng. Kỹ năng này rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng đọc và viết. Nó sẽ hỗ trợ trẻ tìm được chữ trên trang giấy, sau đó đọc từng câu, từng đoạn một cách nhanh chóng. Kỹ năng này cũng buộc trẻ phải xử lý thông tin nhanh chóng thông qua hệ thống quan sát, nhìn nhận của mình – điều này cho phép trẻ xử lý và lưu giữ thông tin nhanh hơn trong lớp học.

+ Chơi xếp chồng phát triển tối đa sự phối hợp giữa mắt –tay và phối hợp song song giữa hai tay

Hoạt động xếp chồng cho phép trẻ sử dụng cả hai tay chuyển động cùng với nhau (phối hợp song song). Việc tăng cường khả năng phối hợp song song sẽ giúp bộ não phát triển ở cả hai bên não trái và não phải. Trong rất nhiều trường hợp, phía bên phải của não bộ ít được hoạt động thông qua các hoạt động hàng ngày bởi vậy hoạt động xếp chồng làm tăng khả năng nhận thức, sự sáng tạo và tập trung – những hoạt động vốn chỉ nằm ở bán cầu phải của não bộ.

Bởi vì các hoạt động xếp chồng đòi hỏi phải tốc độ, sự phối hợp giữa tay- mắt và phối hợp song song giữa hai tay sẽ trở nên chính xác hơn và rõ ràng hơn. Điều này có nghĩa là thời gian phản ứng của trẻ sẽ trở nên nhanh hơn và chúng có khả năng lưu giữ thông tin hình ảnh nhanh nhạy hơn. Các kỹ năng này hoàn toàn cần thiết cho trẻ trong các bài kiểm tra và kỳ thi. Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc kiểm soát thời gian và càng gặp khó khăn hơn khi nhiều tuổi hơn. Trò chơi xếp chồng có thể giúp trẻ chắt lọc thông tin và hiểu thông tin trong các bài kiểm tra nhanh hơn và chính xác hơn do đó, trẻ có thể chắt lọc để có được những thông tin chi tiết cần thiết để chọn lựa câu trả lời tốt nhất hoặc đưa ra câu trả lời tốt nhất cho các vấn đề mà trẻ gặp phải.

Chơi xếp chồng để trẻ hiểu được trình tự và khuôn mẫu từ đó phát triển tư duy toán học sau này

Trình tự và khuôn mẫu là 2 yếu tố chủ yếu của hoạt động xếp chồng – 2 điều này rất cần thiết cho kỹ năng toán học của trẻ. Khi trẻ thực hành việc xếp thành hàng và theo khuôn mẫu, chính là lúc trẻ học được những kỹ năng nền tảng cho việc học toán học. Khi trẻ tìm hiểu về các quy tắc trong việc xếp chồng, có nghĩa là trẻ đang  tự tìm ra một trình tự bắt buộc phải tuân thủ chính xác để có thể vượt qua thử thách và hoàn thành việc xếp chồng. Nhớ rằng trình tự và khuôn mẫu có thể giúp trẻ nhớ các trình tự, con số trong phạm vi vấn đề toán học đặc biệt là trong hình học và lượng giác học.

Gợi ý cách chơi: 

bé phân biệt màu sắc

- bé phân biệt kích cỡ

- bé xếp chồng tháp

Nhấp vào đây để xem thêm các sản phẩm xếp chồng

 

Tháp xếp chồng cầu vồng gỗ to