Paddington Và Bất Ngờ Đêm Giáng Sinh

118.400₫ 148.000₫ -20%

Tình trạng: Có sẳn

Paddington Và Bất Ngờ Đêm Giáng Sinh

Loại sách: Bìa mềm

Số trang: 128

Kích thước: 

Tác giả: Michael Bond

Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng

Paddington Và Bất Ngờ Đêm Giáng Sinh

 

Giới thiệu sách:

Paddington Và Bất Ngờ Đêm Giáng Sinh

Gần 50 năm trước, một chú gấu bé nhỏ đến từ Tận Cùng Tăm Tối Xứ Peru đã lẻn lên một con tàu vượt đại dương tới nước Anh xa xôi. Chú bước chân xuống nhà ga Paddington mà chẳng mang theo gì ngoài một chiếc va-li, một lọ mứt cam chỉ còn phân nửa và một mảnh giấy nhỏ đeo trước cổ có ghi: “Xin hãy chăm nom chú gấu này”. Người phát hiện ra chú là vợ chồng nhà Brown. Vừa hay, hai ông bà lại chính là mẫu người sẵn lòng chào đón một chú gấu cơ nhỡ tới gia đình mình. Họ lấy luôn tên nhà ga Paddington để đặt cho chú và đưa chú về nhà mình số 32 phố Windsor Gardens, nơi đã trở thành mái nhà của chú kể từ ngày đó.

Những câu chuyện kinh điển về chú gấu Paddington đã và vẫn tiếp tục làm say lòng biết bao độc giả trên thế giới, bởi bản tính nhân hậu thật thà của chú cùng những chuyến phiêu lưu hài hước. Hãy cùng đọc Paddington Và Bất Ngờ Đêm Giáng Sinh để hòa mình vào những trang truyện thú vị và đáng yêu nhé!

Giới thiệu tác giả:

Michael Bond, tác giả của hơn một trăm cuốn sách, sinh ra ở Newbury, Berkshire vào năm 1926 và lớn lên ở Reading. Khi nghỉ học ở tuổi 14, ông đã làm việc một năm tại văn phòng luật sư trước khi vào làm việc cho Đài Phát thanh Truyền hình Vương quốc Anh (BBC) với tư cách kỹ thuật viên. Trong chiến tranh ông phục vụ trong cả Không quân Hoàng gia Anh (RAF) lẫn quân đội. Chính vào năm 1947, trong khi đóng quân ở Cairo, ông đã viết truyện ngắn đầu tiên của mình. Truyện ngắn này được báo London Opinion đăng tải. Đây là viên gạch đầu tiên đặt nền tảng cho sự nghiệp văn chương của ông sau này. Nhưng trước khi trở thành nhà văn chuyên nghiệp, ông đã là một nhà quay phim truyền hình thành công tại BBC.

Cảm hứng cho nhân vật nổi tiếng nhất của ông xuất hiện vào một đêm Giáng sinh đầy tuyết. Ông đang đi nghỉ ở Selfridges thì bỗng bắt gặp một chú gấu bông đồ chơi nhỏ bị bỏ quên trên giá. Cảm xúc đó đã khơi nguồn cho ông viết cuốn Gấu Paddington được xuất bản lần đầu năm 1958. Kể từ đó, Paddington đã có mặt trong mười bốn cuốn tiểu thuyết, nhiều cuốn truyện tranh và nhiều dự án khác dành cho bạn đọc mọi lứa tuổi.

Michael Bond đã hai lần được vinh danh vì những đóng góp của ông đối với nền văn học thiếu nhi: năm 1997 ông được nhận Huy chương Thành tựu Xuất sắc Hạng 4 của Anh (OBE); năm 2002 ông được vinh danh trong một triển lãm ở Gallery Chân dung Quốc gia ở London, nhân kỷ niệm một thế kỷ các tác giả viết cho trẻ em. Ông hiện sống ở London.

Paddington Và Bất Ngờ Đêm Giáng Sinh