Dot Card 63 Ngày Học Toán Theo Cách Của Người Nhật

325.000₫ 650.000₫ -50%

Tình trạng: Có sẳn

Dot Card 63 Ngày Học Toán Theo Cách Của Người Nhật - Phương pháp học toán bằng tráo thẻ của Shichida thúc đẩy sự phát triển toàn diện của bộ não bằng việc phát triển cân bằng cả hai bên não.

Loại thẻ: Flashcard – Glenn Doman

Chất liệu:  Giấy bìa cứng ivory 350g dày dặn, có độ cứng phù hợp cho việc tráo thẻ. Bề mặt giấy bám mực tốt, giúp hình ảnh và chữ viết bền màu theo thời gian

Kích thước: 15*21 cm

Số thẻ: 298 thẻ

Nội dung thẻ: Dot Card 63 Ngày Học Toán Theo Cách Của Người Nhật - Phương pháp học toán bằng tráo thẻ của Shichida thúc đẩy sự phát triển toàn diện của bộ não bằng việc phát triển cân bằng cả hai bên não. Nếu như Glenn Doman sử dụng chấm đỏ để học toán thì Shichida có sự cải tiến hơn, vừa sử dụng chấm đỏ, vừa sử dụng hình ảnh nhiều màu sắc, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Vì lẽ đó, Dot Card Shichida luôn thu hút được trẻ và giúp trẻ hứng thú học toán.

Nhà xuất bản: Dân Trí

Dot Card 63 Ngày Học Toán giá rẻ

Giới thiệu về bộ thẻ:

 

Giáo sư Shichida là một nhân vật có uy tín lớn ở Nhật, ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng cho những đóng góp của mình đối với nền giáo dục mầm non, ông đã thành lập Viện Giáo Dục Trẻ Em Shichida (Nhật Bản) vào năm 1978. Viện giáo dục của ông mở các lớp học cho trẻ nhỏ đầu tiên vào năm 1980 và sau đó đổi tên thành Viện Giáo Dục Shichida (Nhật Bản). Kể từ đó, hơn 450 trung tâm Shichida đã được thành lập trên khắp nước Nhật và Phương Pháp Shichida đã được công nhận trên toàn thế giới với các trung tâm được thành lập ở Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Canada và Hong Kong.

 

"Thiên tài đều tập trung vào não phải, không phải não trái… Mỗi đứa trẻ từ 0 - 6 tuổi đều có những khả năng bẩm sinh ở bán cầu não phải. Tuy nhiên, nếu không được chú ý thì những khả năng này sẽ bị bỏ lỡ và biến mất hoàn toàn khi trẻ lên 6" - Theo giáo sư Makoto Shichida, người sáng lập Shichida.

 

Mặc dù phương pháp Shichida tập trung hơn vào giáo dục não phải, phương pháp vẫn sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện của bộ não bằng việc phát triển cân bằng cả hai bên não.

 

Phương pháp học toán bằng tráo thẻ của Shichida có nhiều điểm giống với phương pháp học thẻ chấm của Glenn Doman nhưng có những điểm khác biệt như sau:

1. Hoàn toàn ngẫu nhiên:

Shichida tin rằng não phải ghi nhận một số lượng lớn chi tiết hình ảnh cùng một lúc, không quan trọng việc chúng sắp xếp thế nào.

 

2. Hình ảnh toán học:

Hình ảnh sử dụng nên phong phú, không nên chỉ dùng mỗi chấm tròn. Điều này sẽ giúp bé tập trung và thích thú hơn với việc học vì không bị nhàm chán bởi mỗi một loại hình ảnh.

 

3. Sử dụng mỗi màu đỏ:

Đỏ không phải là màu phù hợp duy nhất với trẻ nhỏ. Bất cứ màu sắc nào có độ tương phản mạnh với màu nền (thường dùng màu trắng) đều có thể sử dụng.

 

4. Bộ nhớ của não phải/Khả năng tính toán trực giác:

Shichida nhận thấy khả năng chụp hình của não phải chính là điểm then chốt để áp dụng phương pháp này.

 

5. Tốc độ dạy thẻ:

Phương pháp của Shichida sử dụng khả năng ghi nhớ tức thời của não phải qua việc tráo thẻ nhanh với tốc độ 0.5 - 1s/thẻ.

Phương pháp này được chia thành những phần khác nhau để dạy bé ngay từ năm đầu đời. Kết thúc khóa học khi bạn dạy được 4 vòng của chương trình 63 ngày. Bạn có thể dạy bé mỗi ngày 1 bài hoặc đẩy nhanh tốc độ hơn tùy thuộc vào độ tập trung và hứng thú với bài học của bé. Lựa chọn cách dạy cho phù hợp với bé của bạn và nhớ chuyển sang hoạt động khác nếu thấy bé có dấu hiệu chán thẻ. Chúng ta sẽ tiếp tục học chỉ khi bé thấy vui vẻ và thoải mái.

 

Ưu điểm của thẻ Dot Card Shichida

- Nếu như ở Glenn Doman sử dụng chấm đỏ để học toán thì Shichida có sự cải tiến hơn, vừa sử dụng chấm đỏ, vừa sử dụng hình ảnh nhiều màu sắc, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bởi vì lẽ đó mà dot card Shichida luôn thu hút được trẻ và giúp trẻ hứng thú học toán.

 

- Kích thước thẻ khổ A5, vừa tay nên tráo dễ dàng.

 

- Mỗi thẻ có phép tính tương ứng nên dễ đọc hơn.

Dot Card 63 Ngày Học Toán  giá tốt

Hướng dẫn cách dạy trẻ:

 

Dạy đều đặn mỗi ngày, mỗi ngày xem từ 3 lần trở lên, mỗi lần xem xáo trộn thứ tự các thẻ, thời gian mỗi lần cách nhau khoảng 30 phút trở lên.

 

+ Các thẻ đều có kích thước tương đối lớn, có thể dán vào tường và những chỗ bé tập vận động để kích thích sự chú ý của bé, kích thích bé vận động.

 

+ Bạn bế bé hoặc cho bé ngồi ở tư thế thoải mái. Khoảng cách từ mắt bé đến tấm bìa khoảng 30cm. Vừa xem hình, bạn vừa đọc to tên vật thể trong tấm hình (vừa kích thích thị giác vừa kích thích thính giác), cho bé xem trong 1s, sau đó đổi sang hình khác.