[ GIẢM GIÁ SỐC ] Đồng dao cho bé

42.000₫ 70.000₫ -40%

Tình trạng: Có sẳn

Đồng dao cho bé

Loại sách:  Bìa mềm 

Số trang: 116

Kích thước: 19cm x 27 cm

Tác giả: Mai Hương (Sưu tầm và tuyển chọn) 

Nhà xuất bản:  NXB Văn học

 

Đồng dao cho bé

Giới thiệu sách:

Đồng dao cho bé

Đồng Dao là thể loại văn vần độc đáo của dân tộc ta: những bài ca của trẻ em có nhịp điệu đơn giản, gieo vần thoải mái, dài ngắn bất kỳ hoặc lặp đi lặp lại không dứt... Đồng dao được cấu trúc theo một logic riêng, đôi khi không có nghĩa nhưng bằng tư duy liên tưởng trẻ em vẫn có thể nhập vào câu hát và có khi dẫn đến kết cục bất ngờ: cái ngược đời, cái phi lý, nhưng lại có thể chấp nhận được.

Lời các bài đồng dao dễ nhớ, dễ thuộc mang cái nhìn trong trẻo, ngộ nghĩnh của trẻ thơ nên rất gần gũi với trẻ em và rất cần cho các em. trẻ càng bé càng thích đồng dao. Bé chưa hiểu hết lời nhưng nghe mẹ đọc và nhún nhẩy theo nhịp của lời đọc là bé rất vui, nếu đang tập nói bé sẽ bập bẹ đọc theo lời mẹ. Trẻ lớn hơn thích đồng dao vì có thể đọc một mình, có thể đọc đồng thanh cùng các bạn. Nhạc đệm cho lời bài hát thêm sôi nổi chỉ cần tiếng vỗ tay hay nhịp đập bàn chân.

Đồng dao gắn với những trò chơi dân gian thú vị, quen thuộc với nhiều thế hệ tuổi thơ Việt Nam. Trò chơi dân gian có nhiều thể loại phù hợp với các sở thích, cá tính khác nhau của các em. Mỗi trò lại có quy luật riêng, có sắc thái khác nhau nên trẻ chơi suốt ngày không chán.

Những bài hát đồng dao và trò chơi dân gian bồi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tư duy sáng tạo, sự khéo léo... và giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước..., góp phần hình thành nhân cách trẻ.

Những bài hát đồng dao và trò chơi thuở ấu thơ sẽ trở thành kỉ niệm đẹp trong ký ức của các bé khi lớn lên.

Đồng dao cho bé