Chiếc ghế tốt bụng

29.600₫

Tình trạng: Có sẳn

Chiếc ghế tốt bụng

Loại sách: Bìa mềm

Số trang: 36

Kích thước: 21cm x 24cm

Tác giả: Yoshiko Koyama

Nhà xuất bản: Quảng Văn

Chiếc ghế tốt bụng

 

Giới thiệu sách:

Chiếc Ghế Tốt Bụng

Chiếc Ghế Tốt Bụng là cuốn sách siêu dễ thương về hình ảnh cũng như nội dung. Chú thỏ trong câu chuyện muốn đóng một cái ghế kèm tấm bảng có dòng chữ " Xin cứ tự nhiên " để ở gốc cây ven đường. Đầu tiên là bạn Lừa vác một giỏ hạt sồi đầy trên vai, chú ta đang rất mệt mỏi sau một ngày nhặt hạt sồi, nhìn thấy chiếc ghế, Lừa ta vui mừng reo lên: Ôi sao lại có chiếc ghế tốt bụng thế cơ chứ ! Thay vì ngồi trên ghế, Lừa đặt giỏ hạt sồi của mình lên đó, chàng khoan khoái vì trút hết cả mệt mỏi của mình, lòng khoan khoai chìm vào giấc ngủ.

Đến lượt Gấu đi tới, Gấu nhìn chiếc ghế và thầm nghĩ đây là đồ ăn được vì có dòng chữ "Xin cứ tự nhiên" mà. Gấu không chần chừ, ăn hết giỏ sồi. Ăn xong Gấu nghĩ nếu để cái giỏ trống thì thật tội nghiệp cho người đến sau. Vì thế, Gấu đặt một lọ mật ong vào trong giỏ.

Gấu vừa đi thì Cáo tới, trên tay cầm hai ổ bánh mì nóng, nhìn tấm bảng "Xin cứ tự nhiên" nên Cáo không khách sáo, tu một mạch hết lọ mật ong. Sau đó, Cáo nghĩ nếu để cái giỏ trống không thì thật tội nghiệp cho người đến sau. Cáo bèn để hai ổ bánh mì vào giỏ.

Tiếp đến là các chú Sóc đi tới, như Cáo, Gấu, các chú cũng ăn hết hai ổ bánh mì và để vào đó những hạt dẻ thơm ngon...Từ đầu đến giờ, bạn Lừa không hay biết gì cả, vừa tỉnh dậy, chàng ta lúng túng nghĩ sao hạt sồi lại biến thành hạt dẻ thế nhỉ?

Câu chuyện khá thú vị để các bố mẹ có thể dạy bé thái độ sẻ chia, yêu thương. Không phải là những lời răn dạy cứng nhắc, chỉ bằng hành động của các nhân vật như Thỏ, Gấu, Cáo và các chú Sóc..., ở các tuổi thích bắt chước của các bé, các bé sẽ biết nhường nhịn, sẻ chia với những người xung quanh.

Chiếc ghế tốt bụng