Bộ sách kỹ năng tự làm chủ cảm xúc

167.000₫ 208.000₫ -20%

Tình trạng: Có sẳn

Bộ sách kỹ năng tự làm chủ cảm xúc

Loại sách: Bìa mềm

Số trang: 20

Kích thước: 18 x 20.5 cm

Tác giả: Khủng Long Q

Nhà xuất bản: Giáo Dục Việt Nam

 

Bộ sách gồm 8 cuốn:

  • Vì con xấu hổ ơi là xấu hổ!
  • Vì con buồn ơi là buồn!
  • Vì con giận ơi là giận!
  • Vì con ghen tị ơi là ghen tị!
  • Vì con sợ ơi là sợ!
  • Vì con nhớ ơi là nhớ!
  • Vì con tiếc ơi là tiếc!
  • Vì con tuổi thân ơi là tuổi thân!

 

Bộ sách kỹ năng tự làm chủ cảm xúc

 

Giới thiệu sách:

Bộ sách kỹ năng tự làm chủ cảm xúc:

KĨ NĂNG LÀM CHỦ CẢM XÚC”: Cẩm nang nuôi dưỡng những em bé khỏe mạnh về tâm hồn và cảm xúc .

“Kĩ năng tự làm chủ cảm xúc” phù hợp làm sách “gối đầu giường” cho mẹ và bé ngay từ khi bé còn nhỏ xíu, ẵm ngửa trên tay cho tới khi bé 7 - 8 tuổi. Nhưng dĩ nhiên, tương tác tốt nhất với trẻ là ở độ tuổi 2 – 6 tuổi, khi trẻ đã bắt đầu phát triển những tính cách riêng và biết phản ứng lại, thể hiện cái tôi trước mọi người.

Nuôi dưỡng một đứa trẻ đâu phải chỉ có chuyện làm sao cho ăn đủ no, ngủ đủ giấc, chơi thế nào cho khỏe, mà còn có một thứ còn quan trọng hơn rất nhiều: giúp trẻ phát triển tâm lý một cách lành mạnh để trẻ có thể lớn lên và có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Về cơ bản, phần lớn chúng ta sống trong một xã hội phủ nhận cảm xúc. Những câu nói như “Có gì phải khóc? Nín ngay”, “Ra chơi với các bạn đi chứ, có gì phải sợ”, “con chó thôi mà, sao mà nhát thế con”… chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng từng nghe qua, thậm chí, có lúc cũng buột miệng nói với con mà không cảm thấy áy náy.

Tại sao khước từ cảm xúc lại không tốt? Vì cảm xúc là tự nhiên và không có lỗi, lỗi là ở cách xử lí, thể hiện cảm xúc đó tích cực hay tiêu cực. Khước từ cảm xúc khiến trẻ sẽ lớn lên với sự hoài nghi về cảm xúc của mình, vì bé luôn được nói rằng cảm xúc của bé là không đúng, của người khác (thường là những người có quyền – cha mẹ – người lớn) mới là đúng. Trẻ sẽ nghĩ rằng những cảm xúc tiêu cực như buồn, ghen tị, giận dỗi, xấu hổ… là điều xấu xa, sẽ không dám thổ lộ với người khác và tự dằn vặt bản thân, tước đi cơ hội của trẻ trong việc học cách đối mặt với cảm xúc tiêu cực.

Với các bố mẹ còn đang lúng túng trong việc xử lý cảm xúc cho con và mong muốn nuôi dạy một em bé lành mạnh về cảm xúc thì “Kĩ năng tự làm chủ cảm xúc” sẽ là một bộ cẩm nang hữu ích để bắt đầu hành trình nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho con.
Bộ sách này sẽ giúp bé và bố mẹ hiểu rằng không có cảm xúc nào là “xấu”, tất cả đều là những trạng thái tâm lý bình thường của con người. Ai cũng có lúc sợ hãi, giận dữ, tủi thân hay ghen tị… Thay vì phủ nhận cảm xúc, bộ sách hướng dẫn bố mẹ giúp trẻ gọi tên, chấp nhận cảm xúc của trẻ và các cách xử lý cảm xúc đó.

Chẳng hạn tức giận là cảm xúc như thế nào, những hành động nào, tình huống nào khiến con tức giận, khi tức giận con nên làm gì... để giải tỏa mà không làm tổn thương chính con cũng như người khác.

Bộ sách như vừa là tiếng lòng của trẻ, vừa giúp trẻ học cách lắng nghe và xử lý cảm xúc của bản thân. Với bố mẹ, đây cũng là cuốn cẩm nang giúp bố mẹ hiểu trẻ hơn, tôn trọng những cảm xúc của trẻ và của cả chính mình.

Combo 8 Cuốn Kĩ Năng Làm Chủ Cảm Xúc - Vì Sao Con Khóc? giúp bé nhận biết được cảm xúc của mình và giúp bé có thể khắc phục được những điểm yếu của mình để có cuộc sống vui tươi hơn, hòa nhập với bạn bè hơn. Phụ huynh có thể mua về để chỉ dạy con mình, đó cũng là một cách để thể hiện sự quan tâm đến bé.

Cảm xúc rất quan trọng, có giá trị và đáng được quan tâm. Sự hình thành cảm xúc là một điều kiện tất yếu của sự phát triển nhân cách của con người. Đây là phần giúp ta cảm thấy gần gũi với người khác, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Bộ sách “Kĩ năng làm chủ cảm xúc – Vì sao con khóc?” sẽ giúp trẻ hiểu về cảm xúc và giúp cha mẹ biết để đồng hành cùng con mỗi khi gặp rắc rối với cảm xúc đó.

Làm chủ cảm xúc sẽ giúp các bé tự tin hơn trong hoạt động hàng ngày, đồng thời ứng xử, giao tiếp tốt với mọi người. Bộ sách với đầy đủ các trạng thái cảm xúc thường thấy trong cuộc sống: Vì con buồn ơi là buồn!; Vì con ghen tị ơi là ghen tị!; Vì con giận ơi là giận!; Vì con nhớ ơi là nhớ!; Vì con sợ ơi là sợ!; Vì con tiếc ơi là tiếc!; Vì con tủi thân ơi là tủi thân!; Vì con xấu hổ ơi là xấu hổ!

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện với một cảm xúc riêng, cho trẻ thấy thế nào là vui, buồn, giận… rồi đưa ra lời khuyên,dạy dưới góc độ của cha mẹ để trẻ thấy đồng cảm và gần gũi hơn.

Các nhân vật trong sách đều là những con vật quen thuộc, cùng với nét vẽ ngộ nghĩnh, miêu tả từng trạng thái cảm xúc sẽ giúp trẻ dễ dàng làm quen và vận dụng những hiểu biết đó vào cuộc sống.

 

Bộ sách kỹ năng tự làm chủ cảm xúc