Bàn ánh sáng mầu - Light box - Hình chữ nhật - 40*60cm

850.000₫

Tình trạng: Hết hàng

Bàn ánh sáng mầu - Light box - Hình chữ nhật - 40*60cm

Bàn ánh sáng là một học cụ trong giáo dục sớm theo phương pháp tiếp cận Reggio Emilia. Đây là một công cụ giúp kích thích trí tưởng tượng, tăng trí thông minh cho trẻ.

Kích thước bàn:  60 x 40 x 15cm

Cấu tạo: Gỗ thông + Đèn led an toàn cho mắt bé + Mặt bàn bằng mica trắng

Bàn ánh sáng dochoigiaoducsom.com cung cấp có 4 loại:

  1. Bàn ánh sáng TRẮNG + Hình chữ nhật  40*60cm Giá 600k
  2. Bàn ánh sáng NHIỀU MẦU + Hình chữ nhật  40*60cm Giá 850k
  3. Bàn ánh sáng TRẮNG + Hình vuông 60*60cm Giá 780k
  4. Bàn ánh sáng NHIỀU MẦU + Hình vuông 60*60cm Giá 980k

Tất cả cấu tạo 2 loại bàn giống nhau, chỉ khác nhau bởi hệ thống đèn phía bên trong

Với loại bàn ánh sáng nhiều mầu, thì phía trong hộp đèn có đèn chiều ra 4 mầu: Trắng, Đỏ, Xanh lá, Xanh lam.

Từ đó có thể bật từng màu hoặc kết hợp các màu, lên nhiều mầu khác nhau.

Đây là ảnh thật chiếc bàn ánh sáng: 

Bàn rất chắc chắn và tiện dụng

Bàn ánh sáng

Còn đây là ví dụ về các mầu khác nhau mà đèn mầu có thể bật lên trong để tạo thành các mầu sắc khác nhau:

Thế nào là một chiếc bàn ánh sáng đạt chuẩn?

1. Ánh sáng

Về cơ bản, tên là bàn ánh sáng nên bàn phải sáng. Nếu sáng kém quá thì nó không mang lại hiệu quả gì. Nếu bàn sáng quá thì có thể lấy giấy trắng phủ lên để giảm sáng chứ sáng kém thì khó mà kích lên được.

2. Hiện tượng nháy sáng.

Một số loại bàn làm bằng loại LED kém chất lượng sẽ vẫn cho ánh sáng trông có vẻ bình thường nếu nhìn bằng mắt thường. Nhưng nếu bạn nhìn qua camera điện thoại, sẽ thấy các khoảng sáng tối liên tiếp nhấp nháy chạy liên tục. Nhấp nháy như vậy sẽ nhanh gây mỏi mắt cho trẻ.

Vì vậy, khi mua bàn ánh sáng, nhất thiết bạn nên thử quan sát qua một chiếc máy ảnh.

3. Mức độ sáng đều.

Ở một số loại bàn rẻ, người ta chỉ làm một vòng LED quấn quanh thành bàn hoặc đơn giản là dùng 1 cái đèn tuýt ở bên trong. Và do đó bàn sẽ sáng ở gần thành bàn nhưng lại tối ở trung tâm hoặc ngược lại.

Nếu bạn muốn sáng đều thì chấp nhận tốn thêm một chút vì chỉ có thể khắc phục bằng cách thêm nhiều đèn bên trong.

4. Mức độ tiết kiệm điện.

Nếu đèn làm bằng LED thì thường là tiết kiệm hơn là đèn là bằng đèn tuýt hay các loại đèn kiểu cũ.

5. Một số yếu tố khác:

Vấn đề này liên quan tới quan điểm cá nhân của từng người. Mẹ Bun thì thích một chiếc bàn không quá to, đủ để trẻ bao quát và chạm tới mọi thứ trên bàn. Dễ dàng cất gọn. Các cạnh được gọt giũa và mài nhẵn để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thêm vào nữa, bàn ánh sáng có gờ ở trên, sẽ giúp các vật trên mặt bàn không bị rơi xuống.

Và, dochoigiaoduc.com rất tự tin để đảm bảo rằng, bàn ánh sáng chúng tôi cung cấp đạt tất cả các chuẩn trên :)

BÀN ÁNH SÁNG CÓ GIÁ TRỊ THẾ NÀO TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ?

1. Có rất nhiều lợi ích mà bàn ánh đem lại. Và thật khó để biết là nên bắt đầu từ đâu. Thường thì mọi người sử dụng nó cho việc khám phá khoa học, nhưng mà thật ra nó còn có nhiều tác dụng hơn vậy.

2. Có thể sử dụng cho việc làm quen văn học, toán, âm nhạc, viết và nhiều lĩnh vực khác. Nhờ vào thiết kế đơn giản bàn ánh sáng cuốn hút những đứa trẻ vào các hoạt động học tập thông qua các trò chơi mà chúng thậm chí còn không biết rằng mình đang học.

3. Ánh sáng giúp thu hút sự tập trung chú ý của trẻ. Điều này cần thiết cho sự thành công sau này của trẻ khi thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào và giải quyết các vấn đề mà trẻ gặp phải mỗi ngày. Thật dễ dàng hơn cho trẻ rất nhiều để có ấn tượng và ghi nhớ những hình ảnh và vật khi được đặt trên bàn ánh sáng. Phát triển tư duy trực quan trừu tượng thì cần thiết cho việc đọc, viết và đếm…

4. Ánh sáng giúp trẻ quan sát đồ vật một cách khác hơn, rõ hơn. Trên bàn ánh sáng trẻ em thể hiện nhận thức độc đáo của chúng về thế giới bằng cách kết hợp các vật liệu, hình dạng, màu sắc và các kỹ thuật khác nhau. Chơi tự do với bàn ánh sáng cũng giúp phát triển trí tưởng tượng mà đây là nền tảng cho sự sáng tạo.

5. Ánh sáng được xem như là yếu tố dẫn đường trong mọi hoạt động học tập của 1 lớp học được truyền cảm hứng Reggio. Câu chuyện về ánh sáng bắt đầu với Bàn Ánh Sáng ( Light Table) , khi ánh sáng ngập tràn từ phía dưới bàn chiếu lên mọi sự vật sẽ trở nên sinh động, tác động trực tiếp vào thị giác và kích thích sự tìm hiểu của bé. Bé có thể miệt mài bên bàn ánh sáng cả ngày, mọi vật trong tay bé đều được thắp sáng và trí tưởng tượng của con sẽ bay xa với một thế giới lung linh ánh sáng!

6. Với chiếc bàn ánh sáng này, các bậc phụ huynh có thể tạo ra rất nhiều trò chơi khác nhau cho trẻ để trẻ vừa học vừa chơi. Đó có thể là các trò chơi về ánh sáng, màu sắc hay bóng của các đồ vật. Bố mẹ có thể cho trẻ những trò như: xếp hình, vẽ, chơi cát,…

Trong thời gian tới, dochoigiaoducsom.com sẽ viết thêm một bài về các trò chơi với bàn ánh sáng để các mẹ cùng tham khảo. Bây giờ, các mẹ có thể tham khảo các ý tưởng chơi với bàn ánh sáng qua các ảnh mà chúng tôi cung cấp

Bàn ánh sáng